Vì sao nói công nghệ FaceID có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay ?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt (FaceID) ?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là một phương pháp sử dụng máy tính để tự động nhận dạng và xác định khuôn mặt của con người dựa trên các đặc điểm hình học và cấu trúc của khuôn mặt. Công nghệ này được áp dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng, từ nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân, máy chấm công, đến an ninh, giám sát, du lịch, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt thường sử dụng các thuật toán máy học và trí tuệ nhân tạo để phân tích và rút trích các đặc điểm của khuôn mặt, chẳng hạn như khoảng cách giữa các điểm đặc trưng (như khoảng cách giữa hai mắt, chiều dài của mũi, hình dạng của miệng, v.v.) .

Một số ứng dụng của công nghệ nhận dạng khuôn mặt bao gồm: mở khóa thiết bị di động, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến, giúp đối tượng tìm kiếm trên mạng, theo dõi thời gian làm việc, giám sát an ninh, kiểm soát truy cập vào các khu vực hạn chế, phát hiện nét đẹp của khuôn mặt trong công nghiệp làm đẹp, và nhiều ứng dụng khác.

Công nghệ FaceID dùng trong giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào

su-dung-may-cham-cong-bang-khuon-mat

Trước đây các loại máy chấm công và kiểm soát ra vào thường sẽ dùng tính năng thẻ từ, mật mã và vân tay để làm điều kiện nhận dạng, tuy nhiên với sự phát triển công nghệ, hiện nay rất nhiều các loại máy chấm công và kiểm soát khác đều đã được tích hợp công nghệ FaceID để tăng tính bảo mật và trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Công nghệ này được áp dụng vào thiết bị với cách thức vận hành như sau:

  • Mã hóa dữ liệu: Các giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào thường sử dụng mã hóa dữ liệu để đảm bảo tính bảo mật trong quá trình thu thập, truyền tải và lưu trữ dữ liệu khuôn mặt. Mã hóa dữ liệu giúp ngăn ngừa truy cập trái phép vào dữ liệu và đảm bảo tính riêng tư của người dùng.
  • Phát hiện khuôn mặt: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt thường sử dụng các thuật toán và công cụ phát hiện khuôn mặt để xác định vị trí và biên độ của khuôn mặt trong hình ảnh hoặc video. Điều này giúp định vị chính xác khuôn mặt của người dùng và đồng thời ngăn ngừa các hình ảnh giả mạo hoặc không hợp lệ.
  • Trích xuất đặc trưng khuôn mặt: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt thường sử dụng các thuật toán để trích xuất các đặc trưng độc nhất của khuôn mặt, chẳng hạn như kích thước, hình dạng, vị trí của mắt, mũi, miệng và các đường nét trên khuôn mặt. Các đặc trưng này sau đó được sử dụng để tạo ra một bản mô tả số học đại diện cho khuôn mặt của người dùng.
  • So khớp và xác thực: Khi có bản mô tả số học của khuôn mặt, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ so khớp với dữ liệu đăng ký trước đó để xác thực danh tính của người dùng. Các phương pháp so khớp có thể sử dụng các thuật toán máy học hoặc tiếp cận dựa trên quy tắc để đánh giá mức độ tương đồng giữa khuôn mặt được đăng ký và khuôn mặt đang được xác thực.
  • Độ chính xác cao: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào thường có độ chính xác cao, đạt mức độ nhận dạng chính xác và nhanh chóng của người dùng. Công nghệ này đồng thời có khả năng đối phó với các biến đổi về ánh sáng, góc độ và thay đổi về diện mạo của người dùng.
  • Dễ sử dụng và tiện lợi: Công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong giải pháp chấm công và kiểm soát ra vào thường được thiết kế để đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng. Điều này giúp tăng tính tiện lợi và giảm thời gian hoạt động, đồng thời đảm bảo tính chính xác trong quá trình chấm công và kiểm soát ra vào.

Công nghệ nhận dạng FaceID có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay?

Dựa vào các thông tin về công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cách thức vận hành của công nghệ này trong việc tích hợp vào máy chấm công và kiểm soát ra vào, chúng ta dễ dàng hiểu được mức độ bảo mật là cực kỳ tốt trong thời điểm hiện tại.

Một số các thiết bị chấm công và kiểm soát ra vào hiện nay đang được thừa hưởng công nghệ FaceID và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng là các mẫu như ZKTeco Uface602, MB40-VL, MB160, Speedface V5L, Speedface V3L…

Tất cả đều được nâng cấp lên tính năng nhận dạng khuôn mặt tiên tiến, chống lại được ảnh giả 2D, chỉ nhận dạng được các khuôn mặt thật, có chiều sâu 3D, nên việc bảo mật là vô cùng tốt, giúp cho các nhà quản lý yên tâm hơn trong việc giám sát nhân viên làm việc và chấm công theo đúng quy định của công ty.

Ngoài ra các thiết bị trên đều được trang bị con chip xử lý vô cùng khỏe để có thể tải được lượng lớn người dùng đối với các công ty có quy mô đông nhân viên, cùng với phần mềm chấm công hỗ trợ xử lý các file báo cáo excel cũng là điểm đáng cân nhắc để quý vị có thể quyết định mua sản phẩm này.

Hiện tại các sản phẩm trên đều đang sẵn hàng tại Smartid, nếu quý vị có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn thêm về thông tin, xin hãy liên hệ với tôi theo số Hotline 0936017939 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tag