Vì sao phải trang bị hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy cho chung cư ?

Tình hình quỹ đất của Việt Nam ngày một ít đi dẫn đến người ở san sát nhau nhưng vẫn không đủ chỗ, đất mỗi lúc một ít, dân mỗi ngày một tăng và đó là lý do các nhà đầu tư lớn phải nghĩ đến vấn đề xây dựng những tòa chung cư cả nghìn căn hộ để đáp ứng được lượng lớn người dân đổ về các Thành phố lớn sinh sống và làm việc.

Thế thì ở đâu cũng vậy, khi người dân tăng thì luôn kéo theo rất nhiều những thay đổi và trong đó có cả việc an ninh phải được thắt chặt hơn, bởi nếu lỏng lẽo sẽ dễ gây ra những tiêu cực trộm cắp…Và ở trong chung cư cũng được ví như một xã hội thu nhỏ, một khu phố riêng có ban quản lý riêng, những người dân trong những căn hộ này chính là thành viên trong khu đó, họ cần được bảo vệ, an ninh phải đảm bảo để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong vô vàn cách bảo vệ an ninh cho chung cư như việc thuê bảo vệ, lắp đặt hệ thống camera giám sát, hoặc gắn hệ thống quản lý xe ra vào bãi gửi xe cho người dân, thì việc quản lý những thành phần trộm cắp có thể lên căn hộ của bạn ghé thăm là điều hết sức lưu ý. Phương tiện di chuyển chính trong chung cư chính là thang máy, ở đây mọi người đều có thể sử dụng đi thông qua các tầng, các khu vực khác trong chung cư mà không ai quản lý, kiểm soát được kể cả bảo vệ.

Như vậy làm cách nào để có thể hạn chế người đi lại ở các tầng khác nhau? Các bạn có thể nghĩ nếu 1 chung cư có khoảng 500 người sống trong những căn hộ khác nhau tại 1 tòa nhà như vậy, thì 500 người này hoàn toàn có thể đi lại với nhau, nếu xảy ra mất trộm thì rất khó mà truy ra ai đã xuất hiện và gây ra việc đó, điều này khiến cho cơ quan điều tra cũng rất khó khăn khoanh vùng đối tượng được. Nếu gắn hệ thống kiểm soát phân tầng cho thang máy vào thì sẽ giảm tải được lượng người có thể đi tự do, khi xảy ra tiêu cực thì mức độ khoanh vùng đối tượng sẽ thấp đi rất nhiều và điều đó sẽ hỗ trợ cho cơ quan chức năng sớm tìm ra người đã gây ra điều tiêu cực trên.

Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy bao gồm những sản phẩm khác nhau được lắp đặt và kết hợp nhau tạo nên bộ sản phẩm này, hệ thống này làm cho những tầng khác nhau trong thang máy được ngăn cách ra, nghĩa là những cư dân ở tầng nào đó thì chỉ được phép lên đúng tầng đó thôi, không thể đi qua các tầng khác được nếu chưa có sự cho phép của bảo vệ chung cư và đó là lý do chính giúp cho giảm thiểu số lượng người đi lại tự do và mức độ khoanh vùng đối tượng sẽ thấp hơn.

Sản phẩm đáp ứng được cho bộ sản phẩm kiểm soát phân tầng thang máy thường sử dụng cho thương hiệu Soyal như đầu đọc kiểm soát Soyal AR-721H, ngoài ra kèm theo đó là bộ phần tầng thang máy Soyal AR-401RO, bộ phân tầng này giúp cho việc kiểm soát phân tầng thang máy,mỗi 1 bộ này có chức năng giám sát được 16 tầng trong thang máy và là yếu tố quan trọng mấu chốt trong giải pháp này.

Chi phí đầu tư cũng tương đối rẻ, 1 bộ sản phẩm này có giá từ 10 – 15 triệu 1 bộ tùy vào đặc điểm của thang máy, nhưng nhìn chung chi phí đó quá thấp so với giá trị của 1 cây thang máy và từ những tính năng phù hợp mà nó mang lại.

Hiện tại công ty SmartID, ngoài giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy, chúng tôi còn đã và đang nghiên cứu rất nhiều các ứng dụng khác phụ hợp cho nhu cầu giám sát tại thang máy nhằm đảm bảo cho sự an ninh, sự bảo mật người dùng một cách tốt nhất, để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ vào số Hotline 0936017939 để được tư vấn rõ hơn.

Tag