XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG HAY GẶP KHI TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT THIẾT BỊ DÀNH CHO ĐẠI LÝ.

             Trong chiến lượt phát triển hệ thống đại lý, Smartid luôn có những chính sách tốt để hỗ trợ đại lý đặc biệt là mảng chuyên môn. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ kỹ thuật smartid được đúc rút qua quá trình triển khai lắp đặt thiết bị chấm công, KSRV…Chúng tôi tổng hợp các tình huống và cách xử lý làm tại liệu để đại lý tham khảo, trang bị thêm kiến thức bổ ích để phát huy trong công việc.

Tình huống 1: Sử dụng thiết bị F18 kết hợp với cổng xoay nhưng bởi vì lượng người truy cập nhiều nên muốn giảm thời gian đóng ngắt tiếp điểm để cần quay có thể mở trong thời gian nhanh hơn. Thiết bị không kết nối với phần mềm, vậy phải làm như thế nào để giải quyết được vấn đề như trên?

              Giải pháp: Cần thiết lập thời gian trễ để đóng role là nhỏ lại. Vào Menu – Người dùng- Truy cập – thời gian trễ đóng khóa. Cho nhỏ lại thành 2s,.. tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tình huống 2: Tôi đang sử dụng bộ điều khiển trung tâm Inbio-260 kết nối với đầu đọc phụ FR1200 vậy làm thế nào để tôi có thể đăng ký được dấu vân tay cho bộ điều khiển này?

             Giải pháp: Quý khách hàng có thể đăng ký dấu vân tay người dùng cho bộ điều khiển bằng cách sử dụng phần mềm Access 3.5. Có 2 cách đăng ký như sau:

Cách 1: Sử dụng thiết bị lấy mẫu vân tay kết nối với máy tính cài phần mềm qua cổng USB (máy tính có cài driver cho thiết bị này). Ở phần thêm nhân viên sẽ có mục đăng ký dấu vân tay, lúc này click vào và người dùng đặt ngón tay vào thiết bị lấy mẫu vân tay. Sau khi thực hiện xong bước này sẽ sử dụng phần mềm để đẩy dữ liệu nhân viên xuống bộ điều khiển.

Cách 2: Sử dụng thiết bị chấm công hoặc kiểm soát có thể đăng ký dấu vân tay trên thiết bị (thuật toán vân tay VX10.0) sau đó sử dụng phần mềm tải dữ liệu vân tay từ thiết bị này lên phần mềm sau đó đẩy lại dữ liệu xuống thiết bị điều khiển Inbio.

Tình huống 3: Tôi sử dụng iFace 800 cho hình thức chấm công kết nối đa điểm, nhưng có 1 chi nhánh sử dụng 2 thiết bị (cùng Port 4370) vậy làm thế nào để tôi có thể đổi Port để có thể cùng kết nối được với cả 2 thiết bị này?

            Giải pháp : Với những thiết bị chấm công thông thường như X628,.. thì có thể thay đổi port ngay trong menu của thiết bị nhưng với thiết bị iface800 thì không thể đổi Port như thế này được. Với trường hợp này thì chắc chắn sẽ phải đổi port của 1 trong 2 thiết bị (khác 4370) thì mới có thể cấu hình modem và kết nối được. Quý khách hàng hãy liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được sự hỗ trợ và xử lý tốt nhất. (Vấn đề này thuộc về nội bộ nên không thể chia sẻ hoặc xử lý tại chỗ được.)

Tình huống 4: Tôi sử dụng máy chấm công U160 – màn hình đen trắng khi kết nối với phần mềm trong mạng LAN thì sử dụng port 4370, nhưng khi NAT Port (4370) để kết nối đa điểm thì không thể kết nối được, tại sao? Và cách khắc phục?

           Giải pháp:: Với đa số các dòng máy chấm công đen trắng như X628, U160,…là những dòng máy version cũ, thông thường các dòng này sẽ có 2 port khác nhau là TCP-Port là 4370 và UDP-Port là 4368. Khi kết nối trong mạng LAN sẽ sử dụng TCP-Port 4370 nhưng khi NAT Port để kết nối đa điểm thì sẽ sử dụng UDP-Port. Như vậy cần NAT Port 4368 để kết nối đa điểm. Nếu như muốn đồng nhất port 4370 hãy liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Tag