icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC CHẤM CÔNG

Ngày đăng: 17-08-2019, 11:49 am

Ý NGHĨA CỦA VIỆC CHẤM CÔNG

Chấm công là một cụm từ rất chi là quen thuộc đối với mọi người trong khoảng hai ba năm trở lại đây, nếu như tầm mười năm về trước mà tôi nói rằng tôi làm ở công ty bán máy chấm công thì thật sự cũng khá nhiều người thắc mắc máy chấm công là gì? Thật vậy, việc chấm công trước giờ ai cũng nghĩ đó một công việc của nhân sự, kế toán, một người mà chuyên ghi ghi chép chép lại thời gian làm việc của mọi người để rồi nhập liệu vô file excel trên máy tính và rồi tổng hợp, báo cáo, tính lương cho những người đồng nghiệp trong công ty.

Chấm công nó mang một ý nghĩa về mặt giá trị to lớn bởi gần như 99% người đi làm đa phần họ đều nghĩ ngay về mức lương, về một giá trị kinh tế để có động lực, như vậy các công ty cần nguồn nhân lực họ phải làm tốt khâu này để thu hút nhân tài về gắn bó và phát triển công ty cho họ. Việc chấm công tốt hay xấu cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của nhân viên và từ đó xảy ra vô vàn những yếu tố không tốt khác.

Không phải tự dưng mà lương của mọi người được bảo mật và không cho ai biết phải không? Vì tính xấu từ phía con người chúng ta đó là so đo, ganh ghét và bất chấp suy nghĩ đúng sai nên cái gì liên quan đến lợi ích cá nhân đều rất dễ xảy ra tiêu cực. Chính những yếu tố đó mà việc chấm công bằng thủ công trước đây dần được thay thế bởi những sản phẩm công nghệ điện tử mới, nó sẽ góp phần loại bỏ những điêu tiếng không hay mà con người đã tạo nên ở một quá khức không mấy tốt đẹp cho công việc này.

Tất nhiên vì thấu hiểu những điều đó, cộng thêm yếu tố khoa học công nghệ được áp dụng vào, các hãng sản xuất lớn trên thế giới đã lần lượt sản xuất thành công loại sản phẩm mới mà chúng ta vẫn hay gọi là máy chấm công, và nó đã được người người dần đón nhận cho đến ngày nay, và đó chính là lý do tại sao trong khoảng hai ba năm trở lại đây thì cụm từ máy chấm công thật sự được nhắc tới rất nhiều là vì thế.

MÁY CHẤM CÔNG MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO CON NGƯỜI?

Sự công bằng – Là điều mà không ai có thể phủ nhận từ lợi ích mà máy chấm công mang lại, bạn có thể thử nghĩ xem nếu làm việc trong một tập thể không công bằng thì chúng ta có còn động lực mà phấn đấu, thỏa sức sáng tạo cống hiến hết mình vì tập thể ấy không? Nếu như một tập thể ai cũng cố gắng làm việc, giá trị lao động thật sự được đánh giá bằng lương thì nó quá là điều tuyệt vời.

Yếu tố về giá cả, chi phí đầu tư ban đầu cũng là điều mà người mua hàng quan tâm, bởi nếu một công ty nhỏ hoặc ít nhân viên thì rất nhiều người ngại phải mua một sản phẩm máy chấm công với giá trị to lớn, thanh khoảng mà người dùng tại Việt Nam nghĩ rằng sản phẩm máy chấm công giá cao thường sẽ tập trung vào mức 5 triệu – 10 triệu. Như vậy có nghĩa những sản phẩm tầm giá 3 triệu – 4 triệu thường được người dùng đón nhận một cách tích cực nhất.

Ngoài yếu tố về sự công bằng ra thì việc trang bị một sản phẩm máy chấm công tại văn phòng bạn cũng mang tính chuyên nghiệp, nhân viên hăng hái làm việc hơn vì ai cũng lo sợ nếu đi trễ sẽ bị trừ lương, từ đó tạo nên ý thức chấp hành nghiêm túc nội quy công ty đó là đi làm đúng giờ, khi ý thức đã tốt thì chắc chắn năng suất làm việc cũng sẽ đi lên. Vậy việc mua máy chấm công cũng là yếu tố tạo nên sự thành công cho chính công ty của bạn.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top