icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

ZKTECO PROFACE X GIỚI THIỆU PHIÊN BẢN NÂNG CẤP MỚI CÓ TÍNH NĂNG ĐO THÂN NHIỆT

Ngày đăng: 13-08-2020, 8:39 pm

ZKTeco Proface X là dòng máy nhận dạng khuôn mặt cao cấp được hãng ZKTeco cho ra mắt vào khoảng giữa năm 2019, với thiết kế tinh tế và màn hình thao tác hoàn toàn cảm ứng cùng với khả năng nhận dạng khuôn mặt cực tốt ở ánh sáng mạnh nên đã nhanh chóng được người dùng ủng hộ tại Việt Nam.

Thị trường chấm công kiểm soát nhận dạng khuôn mặt đã thực sự bùng nổ vào giữa năm 2019 vừa qua khi hàng loạt những thiết bị nhận dạng khuôn mặt với công nghệ mới Visible Light đồng loạt trình làng Thế Giới, Visible Light là tên của công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở điều kiện ánh sáng cực mạnh, nếu như trước đây các loại máy nhận dạng khuôn mặt đều có chung một nhược điểm là khi có ánh sáng mạnh chiếu vào thì máy sẽ không thể nhận dạng được nhưng với Visible Light thì chúng ta có thể thoải mái sử dụng và không bận tâm nơi đó có ánh sáng mạnh chiếu vào hay không.

ZKTeco Proface X ra đời chủ yếu là để phục vụ cho những mô hình đông nhân viên, với bộ nhớ mặc định 30.000 khuôn mặt, thiết bị này đủ sức phục vụ cho các công ty có quy mô khủng hiện nay tại các khu công nghiệp. Mục đích hãng cho ra mẫu Proface X này là dùng để chấm công khuôn mặt hoặc là kết hợp với các hệ thống cửa an ninh như cổng xoay Tripod, Flap Barrier, Swing Gate, Sliding Gate, Full Height...Khả năng nhận dạng khuôn mặt thì thiết bị này cũng là điều rất ấn tượng khi có thể bắt gặp và nhận dạng được ở vị trí cách xa ~2 mét trong tình trạng đang di chuyển chậm, chỉ cần người dùng không đội nón che khuất mặt thì thiết bị sẽ nhận dạng được ngay khi đi vào vùng cho phép.

Mặt khác, một số dự án tại các trường học hay các khu công trường xây dựng mà điều kiện lắp đặt là ở ngoài trời, không có mái che thì thiết bị này cũng hỗ trợ công nghệ IP68 và IK04 có thể chống chịu được mưa nắng và cả việc chống chịu sự va đập của tác động bên ngoài. Tất nhiên nếu hành vi phá hoại có chủ đích thì thiết bị này sẽ không thể chống lại được nhưng với những va chạm vô tình lướt qua hay là những trận mưa to hay nắng gắt thì thiết bị này hoàn toàn có thể chịu được.

Khả năng điều khiển được các thiết bị cổng xoay là thế mạnh của thiết bị này, Proface X có cơ chế điều khiển tiếp điểm role cho phép sau khi xác nhận thành công, thiết bị sẽ đưa ra tín hiệu kích hoạt tiếp điểm đó đóng lại để cho phép đưa điện năng vào thiết bị cổng xoay để thiết bị hoạt động theo một chu trình được định sẵn từ trước, dựa vào yếu tố này mà chúng ta có thể áp dụng nó vào nhiều giải pháp an ninh hiện nay như giải pháp kiểm soát ra vào tại công trường, giải pháp kiểm soát tại các sự kiện triển lãm, giải pháp kiểm soát hành khách đến tham quan tại khu công nghiệp, giải pháp kiểm soát suất ăn công nghiệp...

Tính năng rất hay, ưu điểm nổi bật là thế và không ngưng lại ở đó, trong khoảng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 này cả Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã hứng chịu một đợt dịch Covid cực kỳ nguy hiểm có khả năng lây lan trong cộng đồng cao vì nó là một loại virus lây lan qua đường hô hấp. Mọi người lúc đó đang ra sức tìm ra các giải pháp để giãn cách xã hội ra nhằm hạn chế lây lan thì một số các công ty về thực phẩm, về dụng cụ y tế và các tiện ích khác như điện lực, công ty viễn thông, cơ quan chức năng như công an, phường xã vẫn phải làm việc để duy trì cơ bản các hoạt động của xã hội. Mặc dù những nơi này là công ty, là đơn vị luôn có rất đông nhân viên làm việc và khả năng lây lan là rất cao nhưng họ vẫn phải thực hiện để đảm bảo đời sống cho xã hội, cần phải có một giải pháp nào đó để nhằm phát hiện kịp thời và ngăn chặn khi có dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc ít nhất đảm bảo trong khu vực làm riêng đó mọi người đều phải luôn khỏe mạnh?

Dựa vào đặc điểm của Virus Covid thì khi nhiễm bệnh thân nhiệt luôn cao hơn bình thường cho nên hãng ZKTeco đã nâng cấp phiên bản Proface X lên thành dòng Proface X[TI], về cơ bản thì các thông số như dòng Proface X cũ thôi, nhưng thêm module xác nhận khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt của người đó, nó sẽ báo động đỏ khi người xác nhận đó có nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường >37 độ C đồng thời cũng xác nhận cá nhân đó có đeo khẩu trang che mặt hay không, vì để đảm bảo được sự lây lan trong cộng đồng tại nơi làm việc thì ngoài việc thân nhiệt phải ở mức bình thường ra cần phải luôn đeo khẩu trang để những tiếp xúc bình thường sẽ không thể làm cho virus lây lan qua được bằng đường hô hấp.

Trong thời kỳ bệnh lây lan qua đường hô hấp đang hoành hành và diễn biến phức tạp, mọi tiếp xúc trực tiếp giữa người và người hoặc gián tiếp qua một vật dụng nào đó cũng sẽ cực kỳ nguy hiểm, những dòng máy chấm công hay kiểm soát ra vào dùng khuôn mặt được mọi người đặc biệt chú ý, bởi các loại dùng vân tay trước đây làm cho mọi người gián tiếp chạm nhau thông qua việc đăng ký dấu vân tay, nó mang lại hiểm họa tiềm tàn cho người sử dụng nên vì thế dùng khả năng nhận dạng khuôn mặt là điều vô cùng phù hợp. Trong phiên bản Proface X[TI] hãng còn thêm tính năng nhận dạng qua dấu vân lòng bàn tay, nghĩa là người dùng có thể đưa lòng bàn tay mình lên máy để nhận dạng và máy vẫn sẽ có thể đo được thân nhiệt dựa vào đó.

Một số những ưu điểm mà chúng tôi đánh giá qua một thời gian trải nghiệm mẫu ZKTeco Proface X[TI]

- Dung lượng cực lớn cho mô hình đông nhân viên

- Thiết kế mỏng, màn hình cảm ứng cho trải nghiệm tốt nhất

- Được nâng cấp tính năng đo nhiệt độ cơ thể và xác nhận cá nhân đeo khẩu trang nhằm phòng chống lây lan virus trong cộng đồng

- Phù hợp cho giải pháp kiểm soát ra vào kiểm soát cổng an ninh tripod, flap, swing...Và chấm công điểm danh tại các nhà máy, trường học.

- Khả năng quản lý 30.000 khuôn mặt ở phiên bản mặc định, 50.000 khuôn mặt ở bản tùy chọn cùng với 5000 dấu vân lòng bàn tay, có thể lưu 1.000.000 sự kiện in/out, quá khủng so với các dòng máy nhận dạng khuôn mặt cùng loại ở thị trường.

- Khả năng nhận dạng khuôn mặt ở khoảng cách 2 mét và cực nhanh, giảm khả năng ùn tắc người dùng vào giờ cao điểm, cũng như tăng khoảng cách giữa người với người khi tham gia chấm công hoặc check in cũng góp phần hạn chế lây lan virus Covid trong cộng đồng.

- Chuẩn giao tiếp TCP/IP nếu hoạt động độc lập và truyền dữ liệu về máy tính, RS485 và Wiegand khi kết hợp với đầu đọc phụ và bộ điều khiển trung tâm vào các giải pháp kiểm soát ra vào, Wifi là tính năng tùy chọn thêm nếu ở đó không có chỗ để thi công dây mạng thì chúng ta có thể dùng sóng Wifi làm đường truyền kết nối.

Ứng dụng thực tế của thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco Proface X[TI] trong kiểm soát an ninh vào ra.

1/ Với hệ thống kiểm soát ra vào trong nhà ở với các loại cửa gỗ, cửa kính...

ZKTeco Proface X [TI] có thể kết nối với khóa cửa điện tử nhằm kiểm soát cửa, chỉ khi được xác nhận khuôn mặt thành công thì cửa mới mở để người dùng đi vào, ngoài ra với phiên bản [TI] thì máy cho phép người dùng điều chỉnh tính năng đo nhiệt độ và xác minh đeo khẩu trang, khi thân nhiệt đạt được nhiệt độ bình thường và có đeo khẩu trang thì máy sẽ đồng ý mở cửa để người đó đi vào

Ngoài ra trong hệ thống thì nó còn có thể điều khiển các thiết bị khác như nút công tắc dùng trong việc mở cửa đi ra ngoài, kết hợp với bộ cảm biến báo cháy hoặc báo động nhằm thông báo kịp thời khi khu vực đó có sự cố xảy ra.

Ý nghĩa của tính năng này là để đảm bảo khu vực văn phòng, nơi lắp đặt hệ thống này giữ được sự an ninh và một yếu tố nhân văn hoan nữa nó mang lại sự an toàn hơn trong vấn đề lây lan virus Covid trong cộng đồng.

2/ Với hệ thống kiểm soát ra vào kết hợp cổng xoay như cổng tripod, cổng flap barrier, swing...

Hệ thống này đa phần dùng trong công nghiệp, nghĩa là tại các công trường xây dựng, tại các nhà máy đông nhân viên cần quản lý lượng người phức tạp vào ra mỗi ngày thì cần phải được kết hợp với công xoay an ninh, khi người dùng check in khuôn mặt thành công thì cổng xoay mới cho phép người đó đi vào, và đồng thời cũng tiến hành đo thân nhiệt cũng như xác minh tình trạng đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn nhất có thể khi đi vào ra khu vực làm việc.

Song song đó máy cũng có thể kết hợp với cổng xoay nhằm kiểm soát điểm danh cho học sinh sinh viên, tại các trường quốc tế hiện nay thì vấn đề an ninh được quản lý rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh sinh viên, rất nhiều trường đã trang bị hệ thống cổng xoay xác minh khuôn mặt để điểm danh theo dõi số lượng hssv đi học mỗi ngày nhằm vừa điểm danh vừa kiểm soát tình hình đi học.

Ý nghĩa của tính năng này là để đảm bảo an ninh cũng như phù hợp cho các mô hình kiểm soát số lượng đông người ra vào cũng như khu vực ngoài trời, những nơi có diện tích kiểm soát lớn.

--> Catalogue thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco Proface X

--> Catalogue thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco Proface X[TI]

SMARTID COMPANY

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top